CTĐT NNA

Ngày đăng: 11/25/2020 10:58:52 AM | Xem: 3007

1.      Giới thiệu khái quát về ngành học:

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu, được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ giáo dục, văn hóa, y tế cho đến kinh doanh. Chương trình Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thủ Dầu Một trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng, thái độ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh ở trong và ngoài nước.
Chương trình được xây dựng trên nền tảng: Hình thành ý tưởng – Thiết kế - Triển khai – Vận hành (CDIO) và tiêu chuẩn Đảm bảo chất lượng – Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Nhờ thế, chuẩn đầu ra dành cho sinh viên đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng, cũng như nhu cầu học tập, nghiên cứu suốt đời của bản thân.
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, và được đào tạo chuyên nghiệp ở các trường đại học, viện khoa học uy tín trong và ngoài nước.

2.      Nội dung chương trình:

Nội dung đào tạo gồm 120 tín chỉ, trong đó:

  • Kiến thức giáo dục đại cương: giúp sinh viên phát triển về tư tưởng chính trị, tư duy biện luận-sáng tạo, thể chất, kĩ năng làm việc nhóm và phương pháp nghiên cứu khoa học.
  • Kiến thức cơ sở ngành: cung cấp kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Anh như kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ âm, Âm vị học, Hình thái học, Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, kĩ năng thảo luận, thuyết trình.
  • Kiến thức chuyên ngành: cung cấp kiến thức ngôn ngữ Anh chuyên sâu về giao tiếp kinh doanh, biên phiên dịch và giảng dạy.
  • Thực tập nghề nghiệp cùng các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú giúp sinh viên tự tin, sáng tạo và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi với môi trường làm việc năng động, nhiều thách thức.

3.      Mục tiêu đào tạo

3.      Mục tiêu chương trình:

Về kiến thức chung, trang bị cho người học những kiến thức về khoa học xã hội, nhân văn và các kiến thức phục vụ cho việc học tập suốt đời.
Về kiến thức chuyên ngành, trang bị cho người học những kiến thức ngôn ngữ Anh liên quan đến môi trường làm việc, học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả.
Về kĩ năng, phát triển khả năng tư duy, phân tích và lập luận cho người học để giải quyết những vấn đề trong ngôn ngữ và giao tiếp để phục vụ cho nghề nghiệp và học tập nâng cao.

Về thái độ, nâng cao ý thức về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của người học đối với bản thân và xã hội.

3.      Chuẩn đầu ra:

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể ứng dụng kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật, cũng như kiến thức ngôn  ngữ Anh vào tình huống thực tế trong học tập thực tiễn nghề nghiệp và nghiên cứu tạo tiền đề cho việc học tập suốt đời. Bên cạnh đó, họ phải biết ứng dụng khả năng tư duy biện luận, sáng tạo, và khả năng sử dụng công nghệ đa phương tiện; Khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và công việc ở môi trường đa văn hóa và trong trong việc thực hành nghiên cứu; khả năng sử dụng thành thạo kỹ năng truyền đạt thông tin bằng tiếng Anh. Ngoài ra, người học phải thể hiện ý thức học tập suốt đời, tinh thần tinh thần làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm, tinh thần hợp tác một cách chuyên nghiệp khi giải quyết các vấn đề thực tế với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và trong đời sống xã hội.

4.      Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia.

5.      Mối quan hệ với các cơ quan, doanh nghiệp:

Khoa Ngoại ngữ có mối quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và nước ngoài trong công tác nghiên cứu, đào tạo, giao lưu văn hoá.
Khoa cũng liên kết chặt chẽ với các cơ quan, trung tâm ngoại ngữ, công ty đa quốc gia trong và ngoài tỉnh để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực tập và làm việc.

6.      Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm Trợ lý ngôn ngữ, Nhân viên văn phòng, Thông dịch viên, Biên dịch viên, chuyên viên ngoại giao, xuất nhập cảnh, chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, … tại các công ty nước ngoài, công ty liên doanh, hoặc các công ty Việt Nam phục vụ nhu cầu giao tiếp quốc tế, có khả năng tham gia thuyết trình, đàm phán, xử lý văn bản bằng tiếng Anh, liên lạc với đối tác nước ngoài, hỗ trợ trong các dự án quốc tế, xử lý các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả hoặc tham gia Giảng dạy tại các trường và trung tâm ngoại ngữ có chương trình giảng dạy tiếng Anh. Với lợi thế tiếng Anh, sinh viên có thể rèn luyện thêm nghiệp vụ chuyên môn phù hợp để làm việc tại các nước thuộc cộng đồng ASEAN và các nước khác.