CHUNG KẾT SPEAK UP "EMPOWER YOURSELF"

Ngày đăng: 4/11/2024 3:00:39 PM | Xem: 166
Tiếp nối thành công các năm trước, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh khoa Ngoại ngữ năm 2024 do Câu lạc bộ tiếng Anh (TESC – Dreamers) trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức với chủ đề “Empower yourself” đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng hùng biện của các thí sinh tham dự.
Với chủ đề “Empower yourself”, cuộc thi đã thu hút hơn 50 thí sinh đăng ký tại vòng sơ khảo. Bên cạnh khả năng sẵn có, các thí sinh còn nhận được sự cố vấn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm ngành Ngôn ngữ Anh, Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng sự tham vấn từ các chuyên gia thuộc các tổ chức, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Kết thúc vòng sơ khảo, BTC đã xét chọn 15 thí sinh có bài hùng biện xuất sắc tranh tài tại vòng thi Chung kết diễn ra vào sáng ngày 05/4/2024.
15 thí sinh đã tự tin thể hiện quan điểm của mình trước Ban giám khảo về các phương pháp, kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả, mục tiêu và kế hoạch học tập, chia sẻ kinh nghiệm nghe – nói tiếng Anh lưu loát, duy trì niềm đam mê học tiếng Anh, lợi ích của việc học tập tiếng Anh trong thời đại ngày nay,… Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cùng phong thái tự tin, lập luận logic, đặc biệt là khả năng trình bày thuyết phục bằng tiếng Anh, các thí sinh đã mang đến cuộc thi phần thể hiện ấn tượng, lôi cuốn và nhận về nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.
Hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo về nội dung hùng biện và trả lời câu hỏi cho chủ đề “Don’t be imprisoned by imposters”, SV Lê Nguyễn Ánh Tiên đã xuất sắc giành vị trí Quán quân của cuộc thi; SV Hứa Chí Vĩ với bài hùng biện “Say what matters” đạt giải Á quân. Ban tổ chức cũng trao 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích, và giải thí sinh ấn tượng cho các thí sinh tại cuộc thi.
Đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc thi, đặc biệt là ấn tượng trước tài năng hùng biện của các sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, ThS.NCS Andy Trí Nguyễn – Đại diện Trung tâm TAMASTERY, thành viên Ban giám khảo nhận xét: “Toàn bộ các thành viên trong Ban giám khảo đã thật sự bị thu hút bởi kỹ năng hùng biện, nền tảng ngữ pháp và khả năng trình bày lưu loát khi diễn thuyết của các thí sinh. Hơn hết, nền tảng kiến thức tốt cùng sự sáng tạo, linh hoạt và nhiệt huyết trong các phần thi cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của mỗi bài thi”.